เครื่องคิดเลขคาสิโอ Algebra FX 2.0 ถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียน

เครื่องคิดเลข Algebra FX2.0 Plusเครื่องคิดเลขคาสิโอ Algebra FX 2.0 ถูกออกแบบมาสำหรับ นักเรียน สาขาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ นี้ เครื่องคิดเลข คาสิโอ กราฟิก มีจอแสดงผล ที่สามารถอ่านได้ ชัดเจน ซึ่งช่วยให้คุณ ได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสบาย อ่าน 8 สาย 21 และ อักขระ นี้ เครื่องคิดเลข คาสิโอ มี พอร์ตสื่อสารที่ ช่วยให้คุณสามารถ เชื่อมโยงไปยัง ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคลของคุณ หรือ ไปยังอุปกรณ์ Casio การวิเคราะห์ข้อมูล นอกจากนี้ยัง มี หน่วยความจำ ของ 128KB และ 768kb แฟลช เครื่องคิดเลข คาสิโอ Algebra FX 2.0 เป็นจริง ครูสอน พีชคณิตซึ่ง แนะนำคุณ ทีละขั้นตอน ที่มี การแก้ปัญหา อย่างรวดเร็ว นี้ เครื่องคิดเลข คาสิโอ กราฟิก นอกจากนี้ยังมี ปัจจัย / ขยายตัว ลดความซับซ้อนของ สมการ พร้อมกัน และ ฟังก์ชั่น อื่น ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่ม ขีดความสามารถ ในการดำเนินงาน นี้ เครื่องคิดเลข คาสิโอ มี 20 ความทรงจำที่ ฟังก์ชั่น การคำนวณ หน้าต่าง , กลับมา, และ คลิปบอร์ด ที่ทำให้ การนำ ง่ายและรวดเร็ว

สำหรับนักศึกษาในสาขาใด ๆ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิชาคณิตศาสตร์และ วิทยาศาสตร์ ของ Casio FX 2.0 พีชคณิต กราฟ เครื่องคิดเลข เป็นเครื่องมือ ในการแก้ปัญหา ด้วยคุณสมบัติ สำหรับการจัดเก็บ , กราฟ และการวิเคราะห์ โดยใช้พีชคณิตระบบ คอมพิวเตอร์ , โปรแกรม , ฟังก์ชันทางสถิติ และคุณสมบัติ อื่น ๆ อีกมากมาย

ขนาดใหญ่จอแสดงผลที่สามารถอ่านได้จัดแสดงนิทรรศการ 8 สาย 21 และ ตัวอักษรใน เมนู สีดำ และสีขาว ที่มีไอคอน และดึง ขึ้น คุณ สามารถปัจจัย / ขยายและ ลดความซับซ้อนของ สมการ พร้อมกันกับ สูงสุด 30 คำสั่ง FX 2.0 วิเคราะห์ ถึง 10 เมทริกซ์ รวมกับ การจัดเก็บ ข้อมูลในรายการ ที่มี ถึง 999 องค์ประกอบ ต่อ รายการ จะแก้ สมการ โต้ตอบ สำหรับตัวแปร ที่แตกต่างกัน และคำนวณค่าสัมประสิทธิ์ เฉลี่ย / มัธยฐาน และ ผลรวม การกระจาย ผล และโหมด การถดถอย

พร้อมฟังก์ชั่นสามารถเข้าถึงได้จากคณิตศาสตร์พื้นฐาน รวมถึง ตัวเลขสุ่ม , DMS , ซูม อัตโนมัติ ทศนิยม / เศษส่วน อนุพันธ์ / วินาทีแรก บูรณาการ การทำงานที่ซับซ้อน ฟังก์ชั่น เมทริกซ์ และการคำนวณ ฐาน n- นอก จากนี้ยัง ทำหน้าที่ ทางสถิติ เช่น histograms / เส้น หัก แปลง กล่อง แก้ไข กล่อง แปลง เส้นโค้ง การกระจายการ กระจาย / XY สาย สาย MED- Med และ การถดถอยเชิงเส้น / สม / ลูกบาศก์ และ quartic นอก จากนี้ การถดถอย ซายน์ การถดถอย โลจิสติก ร่องรอยของ กราฟ การถดถอย และ สำเนาของ การแสดงออกของ การถดถอย มีการเข้าถึง ได้อย่างง่ายดาย คุณสมบัติ ฟังก์ชั่น โปรแกรม รวม โปรแกรม ที่ผู้ใช้กำหนด ให้ค้นหา ชื่อโปรแกรมและค้นหา ข้อมูลโปรแกรม

ครูสอนพิเศษพีชคณิตแสดงให้เห็นถึง การแก้ปัญหา ทีละขั้นตอน หรือการ ช่วยให้ นักเรียนด้วยตนเอง การแก้สมการ FX 2.0 รวม 128 KB RAM และ 768 KB แฟลช รอม พอร์ตสื่อสารช่วยให้ เชื่อมโยงไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ไปยังอีก FX 2.0 หรืออุปกรณ์ Casio การวิเคราะห์ข้อมูล ที่ มีประวัติ ไม่ จำกัด ฟังก์ชั่น แคตตาล็อก 20 ขึ้นไป ความทรงจำที่ ฟังก์ชั่น การคำนวณ หน้าต่าง คลิปบอร์ด , กลับมา, ได้ถึง 20 ภาพ และสาม ภาษา (อังกฤษ , สเปน, และ ภาษาฝรั่งเศส) ,FX 2.0 เป็นอุปกรณ์ ที่จำเป็นสำหรับการ พีชคณิต 1 และ 2 และ ใน หลักสูตรฟิสิกส์และวิศวกรรม มันเป็นที่ ขับเคลื่อนสี่ แบตเตอรี่ อัลคาไลน์ AAA และ แบตเตอรี่ลิเธียม หนึ่ง สำหรับการสำรองข้อมูล เพื่อรักษาความทรงจำ

เครื่องคิดเลข TI 84 Plus เหมาะสมกับนักเรียน นักศึกษา

เครื่องคิดเลข TI-84 Plusเครื่องคิดเลข TI -84 Plus เป็นเครื่องคิดเลข ที่ดีที่จะ เริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นปี 2000 ของ มัน เป็นหนึ่งในเครื่องคิดเลข กราฟ ใช้กันอย่างแพร่หลาย ใน โรงเรียนและมหาวิทยาลัย ทั่วทุกมุมโลกและ ยังเป็นหนึ่งในมีประสิทธิภาพมากที่สุด คำถาม ทั่วไปที่ นักเรียน ถามคือ ” ทำไมฉันจึงควร ซื้อ เครื่องคิดเลข ที่ได้รับรอบ นานกว่า 7 ปี, ไม่ได้ ล้าสมัย ? ” นี้เป็นจริง ค่อนข้าง ให้ที่Ti- Nspire มาก เมื่อเร็ว ๆ นี้ และโดยทั่วไป จะ เอาชนะพลัส TI -84 แต่ ที่TI -84 จริงๆ มีความได้เปรียบ ของตน ( และมันก็เป็นขนาดใหญ่ ) อยู่ใน เอกสาร ฐานข้อมูล ที่กว้างขวาง และ ของโปรแกรมและ การใช้งานที่ ผู้ใช้รายอื่น ได้ทำ เพราะ มัน ได้รับรอบ เป็นเวลานาน เพื่อให้ ผู้คน ได้ ปีเพื่อ เผยแพร่ การใช้งาน ออนไลน์ของพวกเขา สำหรับ นักเรียนคนอื่น ๆ และผู้เชี่ยวชาญด้าน การใช้งาน นอกจากนี้ยังมี มากมายเหลือเฟือของ คู่มือ ที่เป็นประโยชน์และ บทเรียน ที่ใหม่กว่า Ti- Nspire อาจ จะขาด

TI -84 Plus มีพอร์ต USB ซึ่งจะช่วยให้ สำหรับการเชื่อมต่อ กับคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายความว่า แม้ว่ามันจะ เป็นเครื่องคิดเลข เก่า ซอฟต์แวร์ที่สามารถ เสมอ ได้รับการปรับปรุงรุ่นล่าสุดขึ้น มัน มักจะ ง่ายที่จะทำ บางสิ่งบางอย่าง บนคอมพิวเตอร์ที่มี คีย์บอร์ดขนาดเต็ม (เช่นโปรแกรม เขียน) และสิ่งอำนวยความสะดวก USB ช่วยให้ นี้จะเกิดขึ้น
TI -84 Plus มีทั้งหมดของ คุณสมบัติที่ เครื่องคิดเลขกราฟ ที่ดี ควรจะมี มาก เกินพอที่จะ ให้บริการ คน ที่ เริ่มออก หรือ advancing ผ่าน โรงเรียนมัธยม และ มหาวิทยาลัย คณิตศาสตร์:

 • สนับสนุน การหา พีชคณิต เมทริกซ์ inverses , ปัจจัย , การแปลงไปเป็น รายการ รูปแบบ แถว ที่ลดลง ฯลฯ
  สนับสนุน
 • รายชื่อ หนึ่ง และ สองตัวแปร วิเคราะห์ทางสถิติและ การถดถอย
 • การเงิน และการประยุกต์ใช้ คณิตศาสตร์ ธุรกิจ สำหรับการคำนวณ ดอกเบี้ย ในปัจจุบันและอนาคต การคำนวณ มูลค่า และ เป็นตัวแทน ของกระแสเงินสด
 • แก้ สมการ

ถึงแม้จะมีโลกทั้งโลก ของการใช้งาน บนเวิลด์ไวด์เว็บ ที่สามารถโหลด ลงบนเครื่องคิดเลข TI -84 Plus มันจะมา พร้อมกับชุด ของการใช้งาน ที่โหลดไว้ มาตรฐานเช่น โปรแกรม กราฟรูปกรวย ความเหลื่อมล้ำของ กราฟ แบบจำลอง ความน่าจะเป็น และ กราฟ การเปลี่ยนแปลง ใบสมัคร

ใน การเปรียบเทียบ กับรุ่นก่อน ,TI -83 ที่ มี เกือบจะ ไม่แตกต่างกัน ใน ซอฟแวร์ ซึ่งจะทำให้ การเปลี่ยนไปใช้รุ่นใหม่ TI -84 ง่าย มาก แต่ มีบาง การปรับปรุง ฮาร์ดแวร์ เช่นความเร็ว มากขึ้นและหน่วยความจำ มากขึ้นซึ่ง สามารถมาในสะดวก เป็น (โดยเฉพาะเมื่อ การดำเนินการ คำนวณที่ซับซ้อน หรือ วาด แผนการ ที่ซับซ้อน )

วิเคราะห์และวิจารณ์เครื่องคิดเลข TI-83 Plus

เครื่องคิดเลข TI 83 Plusเครื่องคิดเลข TI-83 Plus เป็นเครื่องคิดเลขที่ค่อนข้างคล้ายกับ TI-84 ซีรีส์ที่มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในฮาร์ดแวร์ มันถูกออกแบบมาเพื่อการปรับปรุงบรรพบุรุษของ TI-83 ของ, ในปี 1999 มันจะดำเนินการตามปกติของประเภทของการคำนวณว่าส่วนใหญ่เครื่องคิดเลขกราฟวันนี้จะทำเช่นพีชคณิตเมทริกซ์การแก้สมการและหาคุณลักษณะที่สำคัญของกราฟในที่ง่ายต่อการใช้หน้าต่างแสดงพล็อตชุด TI-83 เป็นหนึ่งในสายที่นิยมมากที่สุดของเครื่องคิดเลขในหมู่นักเรียนมัธยมปลายที่พัฒนาโดย Texas Instruments

TI-83 คุณสมบัติ Plus ที่ 96 × 64 จอแสดงผลขาวดำที่แม้ไม่ได้เปรียบเทียบกับรุ่นล่าสุด Ti-Nspire จะส่งผลให้ในภาพที่คมชัดปรับปรุงที่ใหญ่ที่สุดของ TI-83 พลัสกว่าเดิม TI-83 เป็นหน่วยความจำแฟลชที่เพิ่มขึ้นซึ่งได้รับอนุญาตให้นักพัฒนาสามารถสร้างโปรแกรมประยุกต์ที่สูงขึ้นรวมทั้งซอฟต์แวร์คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์วางแผนและเกมที่ซับซ้อนโดยใช้ภาษาโปรแกรม Ti-พื้นฐานของ

มันอาจจะถามว่าทำไมทุกคนถึงแม้จะรำคาญซื้อ TI-83 พลัสเมื่อมีรุ่นใหม่ TI-84 มี แต่ความแตกต่างที่มีเกือบ unnoticeable แม้ว่าจะมีการปรับปรุงบางฮาร์ดแวร์ในการย่อย 84, ซอฟแวร์และเข้ากันได้กับรุ่นก่อนหน้านี้เกือบจะตรงเดียวกันTI-84 จะมีลักษณะการปรับปรุงและอีกไม่กี่สร้างขึ้นในการใช้งาน แต่ก็ยังมีราคาแพงกว่า TI-83 พลัส ถ้าเงินไม่เป็นปัญหาแล้ว TI-84 น่าจะเป็นการตัดสินใจซื้อที่ดีขึ้น แต่เก็บไว้ในใจว่าพวกเขาเกือบจะเหมือนกัน

TI-83 พลัสมีรูปแบบที่สำคัญในทางปฏิบัติและง่ายต่อการใช้อินเตอร์เฟซกราฟกับภาษาการเขียนโปรแกรมที่ง่ายสำหรับการสร้างโปรแกรมการแปลงTI-83 ร้านค้าพลัสและวิเคราะห์ถึง 10 เมทริกซ์รวมกับการจัดเก็บข้อมูลในรายการที่มีถึง 999 องค์ประกอบต่อรายการ นอกจากนี้คุณยังสามารถแก้สมการโต้ตอบสำหรับตัวแปรที่แตกต่างกัน ด้วย TI-83 Plus, คุณสามารถดูสมการกราฟและพิกัดทั้งหมดในครั้งเดียว กระโดดจากจุดไปยังจุดโดยการป้อนหมายเลข หลายชนิดที่พล็อตที่มีประโยชน์ที่มีอยู่รวมทั้งกระจายกล่องและมัสสุ, XY-line histogram และแปลงความน่าจะเป็นปกติ สถิติขั้นสูงและการวิเคราะห์การถดถอยการวิเคราะห์แบบกราฟิกและการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีการเข้าถึงได้อย่างง่ายดายพร้อมด้วยคุณสมบัติสำหรับแคลคูลัสวิศวกรรมการเงินตรีโกณมิติลอการิทึมและฟังก์ชั่นการผ่อนชำระ เครื่องมือสำคัญทั้งหมดสำหรับการวิเคราะห์ขั้นสูง กับการประมวลผลที่ชัดเจนและรวดเร็วจอแสดงผลของ TI-83 พลัสประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับการสร้างกราฟคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์หลักสูตรการทำงานรวมทั้งสถิติและการเงินTI-83 เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับหลักสูตรแอดวานซ์เคมีฟิสิกส์และแคลคูลัส – เหลือเชื่อที่มีประโยชน์สำหรับวิทยาลัย boards–PSAT/NMSQT, SAT I, II, คณิตศาสตร์, IC และ IIC SAT

ชนิดของเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คือประเภทของเครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์มักจะใช้มือถือแต่ไม่เคยออกแบบมาเพื่อคำนวณปัญหา ในด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมและ คณิตศาสตร์ พวกเขาได้ เกือบสมบูรณ์ แทนที่ กฎ สไลด์ ในเกือบทุก การใช้งาน แบบดั้งเดิม ทั้งหมด และมีการ ใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้ง ในด้านการศึกษา และการตั้งค่า มืออาชีพ

ในบริบทบางอย่างเช่น การศึกษาสูงกว่า เครื่องคิดเลข ทางวิทยาศาสตร์ที่ ได้รับ การแทนที่โดย เครื่องคิดเลข กราฟ ที่มี superset ของ ฟังก์ชั่น เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์พร้อมกับ ความสามารถในการ ป้อนข้อมูล กราฟและเขียน โปรแกรมและ ร้านค้า สำหรับอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมี บางส่วนทับซ้อน กับตลาด เครื่องคิดเลขทางการเงิน

เครื่องคิดเลขทางวิทยาศาสตร์ ที่ทันสมัย ​​โดยทั่วไป มีคุณสมบัติ อื่น ๆ อีกมากมาย กว่ามาตรฐาน สี่หรือห้า ฟังก์ชั่น เครื่องคิดเลข และ ชุดคุณลักษณะ ที่แตกต่าง ระหว่างผู้ผลิต และรูปแบบ ; แต่กำหนดคุณลักษณะ ของเครื่องคิดเลข ทางวิทยาศาสตร์รวมถึง:

 • สัญกรณ์ วิทยาศาสตร์
 • ลอยจุดคณิตศาสตร์
 • ฟังก์ชั่น ลอการิทึม โดยใช้ ฐาน ทั้ง 10 และ ฐาน e
 • ฟังก์ชันตรีโกณมิติ (บางคน รวมทั้ง ตรีโกณมิติ ผ่อนชำระ )
 • ฟังก์ชั่น การชี้แจง และราก เกิน รากที่สอง
 • การเข้าถึงอย่างรวดเร็ว ค่าคงที่ เช่น Pi และ e
 • การคำนวณ เลขฐานสิบหก เลขฐานสอง และ ฐานแปด รวมทั้ง คณิตศาสตร์ พื้นฐาน บูลีน
 • ตัวเลขที่ซับซ้อน
 • เศษส่วน
 • สถิติ และการคำนวณ ความน่าจะเป็น
 • การเขียนโปรแกรม – ดู โปรแกรม เครื่องคิดเลข
 • การแก้สมการ
 • แคลคูลัส

ขณะที่ส่วนใหญ่ มี รูปแบบ ทางวิทยาศาสตร์ เป็นประเพณีที่ใช้จอแสดงผล บรรทัดเดียว คล้ายกับ เครื่องคิดเลข พกพา แบบดั้งเดิม มากของพวกเขา มีตัวเลข อย่างน้อยที่สุด ( 10-12 ) , บางครั้ง ด้วยตัวเลข เพิ่มเติมสำหรับ ตัวแทน จุดลอย ไม่กี่มี การแสดง หลายสาย กับรุ่น ที่ผ่านมา บางส่วนจาก Hewlett – Packard , Texas Instruments , Casio , Sharp และ Canon ใช้ dot matrix แสดง คล้ายกับที่พบ บน เครื่องคิดเลขกราฟ

เครื่องคิดเลขทางวิทยาศาสตร์ที่ มีการใช้ กันอย่างแพร่หลายใน ทุกสถานการณ์ ที่ การเข้าถึงอย่างรวดเร็ว ฟังก์ชันทางคณิตศาสตร์ บางอย่าง เป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหล่านั้นเช่น ฟังก์ชันตรีโกณมิติ ที่ ครั้งหนึ่งเคยเป็น ประเพณีที่ เงยหน้าขึ้นมอง ในตาราง พวกเขา ยังใช้ ในสถานการณ์ ที่ต้องใช้ การคำนวณ จำนวนมาก เช่นเดียวกับใน บางแง่มุมของ ดาราศาสตร์ ฟิสิกส์ และเคมี Continue reading

เครื่องคิดเลขกราฟิกคืออะไร

เครื่องคิดเลขกราฟิกโดยทั่วไปจะหมายถึง ชั้นของ เครื่องคิดเลข ทางวิทยาศาสตร์ มือถือที่ มีความสามารถใน การวางแผน กราฟ แก้สมการ พร้อมกันและ การปฏิบัติงาน อื่น ๆ อีกมากมาย กับตัวแปร ที่นิยม มากที่สุด เครื่องคิดเลข กราฟ นอกจากนี้ยังมี โปรแกรม ที่ช่วยให้ ผู้ใช้สามารถสร้าง โปรแกรม ที่กำหนดเอง โดยทั่วไป สำหรับการใช้งาน ทางวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม / และการศึกษา เนื่องจากการ แสดง ของพวกเขา ที่มีขนาดใหญ่ ไว้สำหรับ กราฟ ที่พวกเขายัง สามารถรองรับได้ หลายบรรทัด ของข้อความ และการคำนวณ เวลา

บางส่วนของล่าสุด เครื่องคิดเลขกราฟิกที่มีความสามารถ ของการส่งออก สีและ ยังมี การวาดภาพ เคลื่อนไหว และการโต้ตอบ ของ แผนการ คณิตศาสตร์ ( 2D และ 3D ) ร่างอื่น ๆ เช่น ทฤษฎีบท เรขาคณิต เคลื่อนไหว การจัดเตรียมเอกสาร ซึ่งอาจรวมถึง แผนการ เหล่านี้ และภาพวาด ฯลฯ นี้ จะให้เครื่องคิดเลข กราฟ ใหม่ ที่มี แม้จะอยู่ใน หลักสูตรที่ โรงเรียนมัธยมที่พวกเขา ไม่ได้รับอนุญาต เดิม บางผู้ผลิต เครื่องคิดเลข ยังมี ซอฟแวร์ คอมพิวเตอร์ สำหรับ การลอกเลียนแบบ และ การทำงานร่วมกับ เครื่องคิดเลข กราฟ แบบใช้มือถือ

เครื่องคิดเลขกราฟิกจำนวนมากสามารถ จะแนบมากับ อุปกรณ์เช่น เครื่องวัดอุณหภูมิ อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องวัด ค่าความเป็นกรด ที่ใช้ในการ พยากรณ์อากาศ, เดซิเบล และ เมตร แสง accelerometers , และเซ็นเซอร์ อื่น ๆ และ ฟังก์ชั่น จึง เป็น ข้อมูล loggers เช่นเดียวกับ WiFi หรือ อื่น ๆ โมดูล การสื่อสาร สำหรับการตรวจสอบ การลงคะแนนเลือกตั้ง และ การมีปฏิสัมพันธ์กับ ครู การออกกำลังกายที่ ห้องปฏิบัติการ นักศึกษา กับข้อมูลจาก อุปกรณ์ดังกล่าว ช่วยเพิ่มการ เรียนรู้ของ คณิตศาสตร์ สถิติ และ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลศาสตร์

ตั้งแต่เครื่องคิดเลขมักจะ ได้อย่างง่ายดาย ใช้ โปรแกรม เครื่องคิดเลข ดังกล่าว ยังมีการ ใช้กันอย่างแพร่หลาย เพื่อวัตถุประสงค์ใน การเล่นเกม ที่มี ร่างกาย ขนาดใหญ่ของ ผู้ใช้สร้าง ซอฟต์แวร์เกม บนแพลตฟอร์ม ที่นิยมมากที่สุด แม้ว่า อุปกรณ์เล่นเกม แบบใช้มือถือ ตกอยู่ ในช่วงราคาที่คล้าย เครื่องคิดเลข กราฟ นำเสนอ ความสามารถ ที่เหนือกว่า คณิตศาสตร์ การเขียนโปรแกรม สำหรับการเล่นเกม ตาม คณิตศาสตร์ แต่สำหรับ นักพัฒนา และผู้ใช้ ขั้นสูงเช่น นักวิจัย นักวิเคราะห์ และนักเล่นเกม บุคคลที่ 3 การพัฒนา ซอฟแวร์ ที่เกี่ยวข้องกับ mods เฟิร์ม ไม่ว่าจะเป็น สำหรับการเล่นเกม ที่มีประสิทธิภาพ หรือ ความสามารถใน การใช้ประโยชน์ เกิน แผ่นข้อมูล ที่ตีพิมพ์ และภาษา การเขียนโปรแกรม เป็น ประเด็นที่ถกเถียง กับผู้ผลิต และหน่วยงาน การศึกษา ในขณะที่มัน อาจจะ กระตุ้น การใช้ เครื่องคิดเลข ไม่เป็นธรรม ในระหว่าง การทดสอบ มาตรฐาน ของโรงเรียนและ วิทยาลัย สูง ที่ อุปกรณ์เหล่านี้ มีการกำหนดเป้าหมาย ปัจจุบัน จบการศึกษา นักเรียน ( ปริญญาโท ) และ นักวิจัยได้ หันไป ใช้คอมพิวเตอร์ช่วยใน ซอฟต์แวร์ คณิตศาสตร์ ขั้นสูง สำหรับการเรียนรู้ เช่นเดียวกับการ ทดลอง

ชนิดของเครื่องคิดเลขกราฟิก

 • เครื่องคิดเลข เชิงตัวเลข ( หรือเพียงแค่ กราฟ ) – ไม่ CAS และ ผลิตผลลัพธ์ เชิงตัวเลข แสดง ที่มากที่สุด เป็นเศษส่วน ในบางประเทศ คิดเลข กราฟ ไม่ได้รับอนุญาต ในการทดสอบของ วิทยาศาสตร์ โรงเรียนมัธยม หรือ บาง การทดสอบ คณิตศาสตร์พื้นฐาน ดูตัวอย่าง ด้านล่าง
 • เครื่องคิดเลข CAS (หรือ สัญลักษณ์ ) – เครื่องคิดเลข ที่ทันสมัยที่สุด ที่มีความสามารถ ในการผลิตที่ ส่งผล เชิงสัญลักษณ์ ( ใน การแสดงออก หรือ รูปแบบ สมการ ) , มักจะ ใช้พีชคณิตคอมพิวเตอร์ระบบ (CAS ) เครื่องคิดเลข สัญลักษณ์ / CAS จะ วางตัว ท้าทายที่ โรงเรียนมัธยมและ การศึกษา ในระดับปริญญาตรี พวกเขาสามารถทำให้ คณิตศาสตร์ ง่ายต่อการ เรียนรู้ สำหรับ schoolers สูง หลักสูตรของโรงเรียน ให้ มีวิวัฒนาการ ไปสู่ ​​ความได้เปรียบนี้. การทดสอบ ตามการคำนวณ มือ น่าเบื่อ นอกจากนี้ยังถูก บังคับ ที่จะพัฒนา ไปสู่ ​​การทดสอบ ความคิดสร้างสรรค์ มากขึ้น . การทดสอบ ดังกล่าว มักจะมี ที่ท้าทาย และมีราคาแพง ในการออกแบบ และไม่สามารถ นำกลับมาใช้ ให้มากที่สุดเท่า แต่ ส่งเสริมให้ความชื่นชม ลึก ของแท้ ของศิลปะ ของคณิตศาสตร์และ critiqueing การเข้าใจผิด เครื่องคิดเลข CAS จึง ได้รับอนุญาต มักจะมีเพียง ใน ทางคณิตศาสตร์ ขั้นสูง เลือก หรือ การทดสอบ แคลคูลัส จึง เป็น มากขึ้นของเครื่องมือการเรียนรู้ ในห้องเรียน สำหรับผู้ใช้ หลายคน แล้วสลับไปที่ได้รับอนุญาต อย่างรวดเร็วและ เป็นตัวเลข ที่ไม่ CAS กราฟ หรือ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ สำหรับ การทดสอบ และการสอบ